Lựa chọn máy hút mùi nào tốt nhất cho nhà bếp

Ngày nay, các gia đình thường sử dụng máy hút mùi như một giải pháp nhằm đem lại sự thoải mái, đảm bảo dòng không khí trong lành luôn luôn được lưu thông trong nhà bếp.

Tuy nhiên, để lựa chọn loại máy khử mùi nào tốt nhất cho bếp thì không phải ai cũng biết.

Chính vì vậy có rất nhiều trường hợp chọn nhầm máy hút khử mùi không phù hợp với không gian, điều kiện gia đình hoặc thậm chí chọn nhầm loại máy hút khử mùi đểu, không những tốn tiền mà còn gây ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như sức khỏe gia đình.

Vậy nên chọn máy hút mùi nào? Máy hút khử mùi nào tốt nhất, phù hợp nhất cho gia đình bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Để lựa chọn máy hút khử mùi tốt nhất, phù hợp nhất cho gian bếp nhà bạn, bạn cần quan tâm đến một số vấn đề như: tần suất nấu ăn, diện tích bếp, không gian bếp

Tần suất nấu ăn:

Nếu nhu cầu nấu ăn của gia đình bạn không nhiều như nấu nhanh, ít món thì có thể chọn máy hút khử mùi cổ điển hoặc máy hút khử mùi âm tủ với công suất không quá cao, đủ đáp ứng được nhu cầu (vào khoảng dưới 300m3/h). Ngược lại, nếu gia đình bạn nấu nướng nhiều thì nên chọn các dòng máy hút mùi với công suất cao như máy hút mùi đảo, máy hút mùi áp tường (với công suất >500 m3/ giờ)

Diện tích bếp:

Với những bếp có diện tích nhỏ, chật thì bạn nên dùng máy hút mùi cổ điển hoặc âm tủ, âm bàn vì loại này khi lắp đặt sẽ chìm một phần vào tủ hoặc bàn, giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho gian bếp nhà bạn. Ngược lại, với những căn bếp có diện tích rộng, các dòng máy hút mùi gắn tường, máy hút mùi đảo (độc lập) là phù hợp nhất.

Không gian bếp:

Đối với những nhà bếp có thể thiết kế ống thoát khí thì mới có thể lắp máy hút khử mùi có ống khói, còn nếu bếp nhà bạn là một không gian khép kín, không thể dẫn ống thoát khí ra ngoài môi trường thì các máy hút khử mùi cổ điển sẽ khá hữu dụng.

Hoặc bếp nhà bạn có thiết kế bếp nấu giữa không gian như châu Âu hay thông với phòng khách như ở các khu chung cư hiện đại thì các máy hút khử mùi đảo treo độc lập là lựa chọn tối ưu.

Thương hiệu máy hút khử mùi nào tốt nhất

Những thương hiệu máy hút khử mùi từ Châu Âu thường lấy lòng rất nhiều khách hàng từ khó đến dễ tính vì chúng được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt nên được đảm bảo về chất lượng, uy tín.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s