Bí quyết nấu nướng cùng bếp từ thông minh

Bí quyết nấu nướng cùng bếp từ thông minh

Nhiều bà nội trợ thường lo lắng khi mua bếp từ dương về cách nấu nướng khác biệt so với bếp gas do công suất cao dễ làm hỏng hay cháy thức ăn nhất là các món chiên xào.

Để giúp người nội trợ có thể chế biến những món ăn trên bếp từ ngon như bếp gas bạn hay dùng trước đây thì hãy nắm vững những “bí quyết” nấu nướng sau đây nhé :

– Sử dụng đúng loại nồi: Nồi từ đáy phẳng nhiễm từ, tốt nhất nên chọn các mẫu nồi từ 3 đến 5 lớp dành riêng cho bếp từ các bạn nhé. Hiện tại trên thị trường xuấy hiện 1 số mẫu nồi có đáy như hình, bạn không nên mua vì nồi sẽ nhận từ kém khiến việc nấu nướng trở nên khó khăn hơn.

– Khi xào: Bạn nên đặt nồi lên bếp từ và chọn chế độ nhiệt vừa phải (mức 5/9 mức công suất của bếp từ để làm nóng dầu, sau đó tăng lên mức 6-7/9 và cho thức ăn vào xào, đảo nhanh tay để thức ăn thơm ngon hơn.

– Khi chiên: Làm nóng chảo ở mức nhiệt 6, sau đó hạ nhiệt độ xuống khoảng mức nhiệt 4-5/9. Cứ đặt ở mức này thức độ sẽ chín vàng đều và giòn ngon. Nếu bạn để nhiệt độ quá cao sẽ làm thức ăn bị khét, còn nếu hạ nhiệt độ xuống thấp quá sẽ làm thức ăn bị dính chảo.

– Một số mẫu bếp từ có sẵn chế độ cài đặt cho từng thực đơn như: chiên giòn, xào dinh dưỡng, nấu lẩu…, bạn nên chọn thực đơn để đảm bảo bếp sử dụng hiệu quả nhất.

– Khi kho, hầm: bạn cũng đặt nồi lên bếp và chỉnh ở mức nhiệt độ cao nhất. Khi thấy thức ăn bên trong nồi sôi đều lên, bạn hạ nhiệt độ xuống còn 50% và đậy nắp lại kho hay hầm.

Mốt số mẫu bếp sử dụng công nghệ inverter có chế độ heatup automatic giúp việc kho hầm trở nên dễ dàng hơn, bạn giữ phím nhiệt 4-5/9 khoảng 3 s, sau đó hẹn giờ 30-60 phút tùy từng loại thực phẩm bếp sẽ tự động nấu nướng cho bạn những bữa ăn thơm ngon.

– Đối với các món nướng: Bạn có thể sắm vỉ nướng gang khá thông dụng trên thị trường (xem hình) và lót 1 lớp giấy bạc lên, bạn sẽ có ngay một bếp nướng chuyên nghiệp giống như nhà hàng ngay tại gia đình.

Từ các bí quyết trên chắc hẳn đã giúp các bạn dùng bếp từ nấu ăn cực ngon với các món chiên xào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s